Vợ chồng ly hôn, chia nhà đất Quảng Trị như thế nào đúng luật?

0
48

Chia tài sản cụ thể là nhà đất Quảng Trị khi vợ chồng ly hôn luôn là chủ đề nóng. Vậy bạn đã biết chia nhà đất như thế nào đúng luật chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ qua những thông tin mà MeeyLand sắp chia sẻ bạn nhé!

Thông tin quan trọng về chia nhà đất vợ chồng cần biết khi ly hôn

Đưa ra quyết định chia nhà đất Quảng Trị khi ly hôn rất quan trọng. Bạn cần xác định rõ những vấn đề liên quan đến nhà đất. Nhà đất là tài sản riêng hay chung? Bạn cũng cần phải biết các thông tin liên quan đến pháp luật

Chia nhà đất Quảng Trị khi vợ chồng ly hôn

Chia nhà đất Quảng Trị là tài sản chung của vợ chồng

Tài sản chung là tài sản do cả hai vợ chồng tạo ra. Khi chia cần xét ai cần nhà hơn, đảm bảo quyền lợi chính đáng của cả hai bên. Đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho phụ nữ. Ví dụ như phải nuôi con chưa thành niên hoặc đã thành niên bị tàn tật, mất năng lực hành vi dân sự, không có khả năng lao động…

Dựa vào một số yếu tố sau để chia nhà đất tại Quảng Trị:

  • Thứ nhất, dựa vào hoàn cảnh.
  • Thứ hai, công sức mà mỗi bên đóng góp vào.
  • Cuối cùng là những lỗi vi phạm về quyền và nghĩa vụ của vợ chồng ví dụ như bạo hành, ngoại tình,…

Chia nhà đất Quảng Trị khi là tài sản chung của vợ chồng

Giải quyết chia nhà đất Quảng Trị cần phải có sơ đồ chi tiết của nhà đất cần phân chia. Đặc biệt là trường hợp chia cho vợ chồng chung một nhà, một mẫu đất. Ranh giới phân chia, đường đi, tường ngăn… cũng cần phải rõ ràng, cụ thể, chính xác.

Là tài sản riêng của vợ hoặc của chồng sẽ chia như thế nào?

Nếu nhà đất là tài sản riêng của bên nào khi ly hôn vẫn thuộc về bên đó. Ví dụ như nếu nhà đất là tài sản riêng của vợ hoặc chồng có trước khi kết hôn thì nhà đất sẽ thuộc về người đó khi ly hôn.

Nhà đất là tài sản riêng của một bên vợ hoặc một bên chồng có trong thời gian hôn nhân, có thể là tài sản được tặng cho riêng một bên. Hoặc có thể là được hưởng thừa kế theo di chúc hay theo pháp luật. Hoặc nhà đất có thể do tự thỏa thuận là tài sản riêng của từng bên vợ, chồng.

Những lưu ý khi tiến hành chia nhà đất Quảng Trị sau ly hôn

Sau khi tìm hiểu kỹ về những thông tin quan trọng về chia nhà đất Quảng Trị khi vợ chồng ly hôn. Những thủ tục hay lưu ý khi tiến hành chia nhà đất cũng rất quan trọng. https://meeyland.com/ có thể cho bạn những lưu ý tốt nhất.

Lưu ý khi chia nhà đất Quảng Trị

Trang bị đầy đủ các giấy tờ pháp lý và hồ sơ liên quan

Bạn cần phải chuẩn bị các đơn từ, tìm luật sư. Bạn cần biết trình tự thủ tục khởi kiện, điều kiện khi khởi kiện, tư cách chủ thể và soạn đơn khởi kiện gửi đến Tòa án có thẩm quyền để giải quyết khi chia nhà đất của vợ chồng ly hôn.

Chuẩn bị tinh thần cho các con nếu có

Trước khi bước đến quyết định ly hôn, cặp vợ chồng nào cũng phải đối mặt với những đứa con của mình. Không ít những đứa trẻ không thể chấp nhận việc ly hôn của bố mẹ. Điều đó làm ảnh hưởng không ít đến quá trình chia nhà tại Quảng Trị. Việc cần làm của mỗi gia đình là chuẩn bị tinh thần cũng như xoa dịu tinh thần.

Cẩn thận khi đóng án phí

Án phí là một trong những thủ tục cần thiết và đặc biệt quan trọng. Bạn hãy chuẩn bị cho mình một luật sư để thuận lợi khi chia nhà đất cũng như các khoản án phí. Án phí được quy định rõ ràng theo quy định của pháp luật.

Phía trên là những thông tin mà MeeyLand chia sẻ dành cho những bạn muốn tìm hiểu về chia nhà đất Quảng Trị. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here