"TÔI" là ai???

30
75“Bạn là ai?” “Bạn sống trên đời này để làm gì?” Hay liệu có tồn tại thứ gọi là “ý nghĩa cuộc sống hay không?”những câu hỏi chắc chắn đã và đang làm đau đầu rất nhiều người, đặc biệt là những bạn trẻ từ 15 đến 25 tuổi. Vì ở độ tuổi này, con người bắt đầu phát triển một khả năng tư duy có tên “abstract thinking” – tư duy trừu tượng, khi chúng ta không còn tuân thủ hay nhìn nhận thực tại theo một hệ quy chiếu có sẵn nữa, ví dụ như: nói dối là sai, nói thật kể cả có làm người khác tổn thương là đúng. Mà bây giờ, các bạn sẽ suy nghĩ về mọi thứ với tính lỏng cao hơn và sẽ đặt câu hỏi với ngay cả những điều mà trước đây chúng ta chắc chắn rằng “đó là đúng”. Và nếu không tìm được câu trả lời hay nhận được những lời giải thích không thoả đáng, mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ sẽ rất dễ bị mất phương hướng và luôn cảm thấy nặng nề với cuộc sống của bản thân ở thời điểm hiện tại. Vậy đâu mới mới là đáp án của của câu hỏi “bạn là ai?”

Nguồn kiến thức:
Human Develiopment – Tác giả: Robert V.Kail & John C. Cavanaugh
A Truly Connected Life – Daniel Siegel:

Những video hay của Draw Your Brain về sức khỏe:

Tại sao ngồi nhiều có thể giết bạn:

Trà sữa gây UNG THƯ:

Cải thiện mất ngủ – khó ngủ:

Dinh dưỡng cho não bộ:

Video được thực hiện bởi DRAW YOUR BRAIN. Nếu các bạn muốn xem nhiều video hơn vữa, cũng như trang bị cho mình những kiến thức hữu ích thì hãy ủng hộ channel của mình tại:

Facebook:

Minh –
Draw Your Brain:
Youtube:

——————————–

Creator: Nguyễn Ngọc Minh.

Nguồn: https://bearclawmusic.com

Xem thêm bài viết khác: https://bearclawmusic.com/khoa-hoc/

30 COMMENTS

 1. Video lần này mình mới chỉ chạm tới một bộ phận "nhỏ" của cái "Tôi" và chắc chắn các bạn sẽ còn rất nhiều câu hỏi liên quan đến chủ đề này. Chính vì thế, hãy comment những thắc mắc đó ở phần bình luận để mọi người có thể cùng nhau thảo luận và mình sẽ pick ra câu hỏi được bàn luận nhiều nhất để làm video trong tương lai nhé ^^.

  P/S: Lý giải tỷ mỷ về cái "TÔI" và tại sao chúng ta thích suy nghĩ về nó sẽ được mình giải đáp trong khóa học của DYB trong thời gian tới. Happy Weekend

 2. I và we
  Đừng tập trung vào ngọn nến của mình
  Mà cũng nhau thấp sáng những ngọn nến xung quanh

 3. E coi video này 10 lần rồi mà k thể “giác ngộ” được cho đến khi kết hợp với video tỉnh thức của a johnny Trí Nguyễn. Cảm ơn hai anh vì tất cả.

 4. Có rất nhiều ng chưa xem nỗi dung củ như nầy. Anh nghĩ sao về việc đặng lại các video và đắng các video mới. Dù gì video xem laau có thể quên

 5. Mình ko có ý kiến gì về những video trước…
  Nhưng với video này mình nghĩ bạn đang áp đặt cái tôi của mình bằng cách hạ cái Tôi của phương Tây và đề cao cái Tôi của phương Đông…ko có gì là hoàn hảo vì vậy nhận định của bạn không đánh giá được 2 mặt của cái Tôi phương Đông và Phương Tây…đó là do bạn áp đặt cái Tôi của mình lên ng khác rồi…

 6. Em rất may mắn vì đã có lí tưởng mục đích sống khi 16 tuổi và đến hiện tại :3 đó là báo đáp công ơn nuôi dưỡng của người thân

 7. Nhiều khi muốn share video của anh cho mọi người biết nhưng nghĩ lại thấy ai cũng xem được video này thì mình chả hơn ai nên thôi :))

 8. dù là một người cũng đang làm YOUTUBE về KIẾN THỨC nhưng mình phải bái phục trình độ và chất lượng những video của anh Minh. cảm ơn anh rất nhiều khi mang đến những kiến thức giá trị cho cộng đồng.

  Mình cũng đang cố ra những video hữu ích cho xã hội, các bạn qua xem và ủng hộ mình nhé! thanks

 9. Đây là cuộc đối thoại về tôi là ai , chuyện Phật giáo
  A : ông là ai
  B : là con chó
  A : con chó là ai
  B : là ông ( ý muốn chửi A )
  A : ông là ai ( vòng lặp )

 10. Mình bị trầm cảm sợ thế giới này,sợ lấy vợ để con ra cũng bị trầm cảm :((

 11. Cái tôi của em đã đc khai sáng rất nhiều từ những video bổ ích của anh ☺
  Anh làm về chủ đề kỷ luật đi 😁 em vô kỷ luật wa

 12. Thật ra những gì xảy ra trong cuộc đời mình, ảnh hưởng đến lợi ích cá nhân của bạn thân hay người khác. Có thể do một số các tác động từ bên ngoài. Có nhiều lúc mình không chịu nhận trách nhiệm lại cứ đổ lỗi cho "we" thì chẳng thế nào tìm ra lỗi để tự bản thân khắc phục được. Sống như vậy là buông bỏ. Và luôn đổ lỗi cho hoàn cảnh. Nhiều thứ mâu thuẫn. Không thể hiểu được. Mong được sự giải đáp này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here