Tìm thuê nhà nguyên căn Huế và những điều cần lưu ý khi thuê

0
14

Thuê nhà nguyên căn Huế là một dịch vụ không còn xa lạ đối với những người trong lĩnh vực bất động sản. Bởi hiện nay nhu cầu về nhà ở ngày càng tăng kéo theo các dịch vụ cho thuê bất động sản cũng tăng theo. Tuy nhiên, có rất nhiều người gặp phải những tình trạng lừa đảo thông qua dịch vụ này. Chính vì thế, Nhà Tốt đã tổng hợp những kinh nghiệm cần thiết khi thuê nhà. Cùng tham khảo ngay dưới đây nhé!  

1. Một số lưu ý khi thuê nhà nguyên căn Huế

Cũng giống như thuê nhà Vũng Tàu, Bình Dương thì thuê nhà nguyên căn ở Huế cũng có một vài lưu ý mà bạn cần quan tâm. Đây là những kinh nghiệm quý báu để giúp bạn chọn được một ngôi nhà phù hợp, giá cả phải chăng.

1.1 Cần xác định được chi phí và nhu cầu

Trước khi thuê nhà bạn cần xác định rõ mục đích mình thuê là để làm gì. Có nhiều người thuê nhà để ở nhưng cũng có những người khác thuê để buôn bán, làm văn phòng, mở lớp học,… Sau khi xác định nhu cầu thì việc chọn địa điểm thuê cũng sẽ dễ dàng hơn. 

Khi thuê nhà để ở sẽ ưu tiên những vị trí trung tâm để thuận tiện cho việc di chuyển. Ngoài ra, nhà lớn hay nhỏ, gần trung tâm hay ở trong hẻm cũng phụ thuộc nhiều vào điều kiện kinh tế của bạn.  

Bạn cần xác định chi phí trước khi thuê nhà
Bạn cần xác định chi phí trước khi thuê nhà

1.2 Đánh giá chất lượng nhà trước khi thuê

Trước khi thuê nhà, bạn nên đến xem và đánh giá chất lượng của ngôi nhà trước. Bởi vì đây sẽ là nơi gắn bó với bạn trong một thời gian dài. Một số kinh nghiệm khi đi xem nhà như sau:

 • Ngôi nhà nằm cao hơn hay thấp hơn so với mặt đường. 
 • Bạn nên đến thăm nhà vào buổi trưa để xem nhà có thông thoáng hay không.
 • Người thuê nhà nên quan sát tường nhà có bị nứt và những vật dụng trong nhà có bị hư hỏng gì không. Nếu có thì bạn báo lại với chủ nhà để sửa chữa kịp thời. 
 • Bạn cũng cần để ý đến hệ thống thoát nước và những mùi bất thường của nhà vệ sinh.

1.3 Thỏa thuận kỹ với chủ nhà trước khi ký hợp đồng và cọc

Hiện nay, có rất nhiều tình trạng lừa đảo để lừa tiền cọc thuê nhà. Chính vì thế bạn cần xem xét cẩn trọng và bàn bạc kỹ lưỡng với chủ nhà trước khi thuê. Dưới đây là một vài nội dung bạn cần trao đổi với người cho thuê: 

 • Giá điện nước như thế nào?
 • Trách nhiệm và quyền hạn của chủ nhà và người thuê.
 • Nếu không thuê nữa thì bạn có được lấy lại tiền cọc không.

1.4 Đọc kỹ điều khoản hợp đồng cho thuê

Bạn cần đọc kỹ những điều khoản trong hợp đồng thuê nhà để tránh những tranh cãi và bất lợi về mình. Nhà Tốt sẽ cung cấp cho bạn một vài lưu ý bạn cần quan tâm trong hợp đồng thuê nhà: 

 • Chủ nhà đảm bảo bản giao nhà đúng hạn.
 • Người cho thuê cần tuân thủ các quy định của pháp luật về việc thuê nhà.
 • Người thuê cần giữ gìn tài sản bên trong nhà và có trách nhiệm sửa chữa nếu trong quá trình thuê bị hư hỏng.
 • Bạn cần sử dụng đúng mục đích thuê nhà ban đầu.
Người thuê cần đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng để tránh kiện tụng sau này
Người thuê cần đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng để tránh kiện tụng sau này

1.5 Chú ý những yếu tố phong thủy 

Cho dù bạn thuê nhà Vũng Tàu, Hà Nội hay Huế thì đây là một việc cần thiết. Vì thế bạn cũng nên chú ý các yếu tố phong thủy, điều này có thể xua đuổi vận xui và mang lại nhiều may mắn cho người thuê nhà. Một vài thủ tục thông thường như sau:

 • Trước khi dọn vào nhà bạn cần tẩy uế để thanh tẩy ngôi nhà.
 • Bạn cần xem ngày tốt hợp tuổi để chuyển vào.
 • Một thủ tục quan trọng mà bạn cần làm chính là nhập trạch.

2. Tìm thuê nhà, phòng trọ ở đâu nhanh chóng, uy tín

Thông tin cho thuê bất động sản được đăng trên khá nhiều trang web. Tuy nhiên, bạn đọc cần chọn lọc những web nổi bật và tin cậy để tìm hiểu. Nhà Tốt là một website uy tín chuyên cung cấp dịch vụ về bất động sản. Bạn có thể tìm kiếm các thông tin về mua bán, cho thuê mặt bằng hay các dự án bất động sản trên toàn quốc.  

Nhà Tốt là trang Web uy tín chuyên cung cấp các thông tin về bất động sản
Nhà Tốt là trang Web uy tín chuyên cung cấp các thông tin về bất động sản

Trên đây là những thông tin hữu ích về thuê nhà nguyên căn HuếNhà Tốt muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đọc có thể chọn cho mình một ngôi nhà tốt nhất để “an cư lạc nghiệp”. Ngoài ra, những bài học trên cũng phần nào giúp người thuê nhà tránh các trường hợp lừa đảo đáng tiếc. Nhà Tốt sẽ trở lại với những kinh nghiệm quý báu hơn ở các bài viết lần sau. Bạn đọc đừng bỏ lỡ nhé. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here