Quy trình xử lý xác hiến tặng cho khoa học

21
75Xác của những người hiến tặng sẽ được bảo quản để dùng cho việc đào tạo bác sĩ hoặc nghiên cứu y học có giá trị.
Việc hiến xác cho khoa học đã xuất hiện từ cách đây khoảng 200 năm và thi thể người chết thường được dùng trong các nghiên cứu giải phẫu hoặc để đào tạo bác sĩ trong trường y, theo News.com.au.
“Khi người hiến tặng qua đời, cơ thể của họ sẽ được đánh giá có sử dụng được cho mục đích khoa học hay không. Thi thể của những người béo phì, suy dinh dưỡng, vàng da, mất trí nhớ, ung thư dạ dày, ung thư ruột và vừa trải qua hóa trị liệu thường không được sử dụng cho mục đích này”, Riccardo Natoli, bác sĩ tại Trường Y khoa ANU, Australia, nói.
Riccardo cho biết những người hiến tặng tiềm năng phải có cơ thể và trí não còn tốt. Họ ít nhất phải 18 tuổi. Thi thể được chuyển tới kỹ thuật viên nhà xác trong vòng 24-48 giờ sau khi chết. Đầu tiên, kỹ thuật viên lấy mẫu máu bằng kim lớn từ tâm thất trái để kiểm tra bệnh lý của người chết. Thi thể sau đó được tắm sạch sẽ, cạo sạch tóc và lông trước khi mang đi ướp xác.
“Các phản ứng hóa học của việc ướp xác thường mất khoảng 6-9 tháng để hoàn thành. Việc mổ xẻ thi thể mất khoảng 1-3 tháng. Thi thể sau khi ướp xác có thể tồn tại ít nhất 6 năm”, Hannah Lewis, chuyên viên chăm sóc thi thể người chết tại Trường Y khoa ANU, cho biết.
Ngày nay, sinh viên y khoa có thể tiếp cận với nhiều phương pháp giảng dạy mới bằng mô hình và mô phỏng 3D, nhưng giai đoạn tiếp cận giải phẫu trên xác người thật vẫn rất quan trọng, giúp họ phát triển sự khéo léo trong phẫu thuật.
“Khi các nghiên cứu của chúng tôi hoàn thành, thi thể được mang đi hỏa táng. Đây là một yêu cầu theo Đạo luật Cấy ghép và Giải phẫu của Australia năm 1978. Nếu thi thể bị chôn trong đất, chất dùng để ướp xác có thể thấm vào trong đất và gây ô nhiễm môi trường”, Riccardo nói.
Lê Hùng
Nguồn:

VIDEO KHÁC:
👉 Con hổ hiếm lông nhạt lần đầu tiên được phát hiện
👉 Vòng khói đen trên bầu trời Anh làm rộ tin đồn về UFO xâm lược
👉 Lý do không thể mở cửa máy bay giữa không trung
👉 Máy gia tốc Lớn phát hiện hạt vật chất mới
👉 Trái Đất đối mặt cuộc đại tuyệt chủng thứ 6
👉 Sư tử cái cho báo con bú khiến chuyên gia kinh ngạc
👉 Nông dân chưa hết lớp 7 chế tạo máy nông nghiệp ‘2 trong 1’
👉 Chuyên gia bày cách cải thiện chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu
👉 Lạc đà trốn khỏi rạp xiếc bị cảnh sát Australia truy đuổi
👉 Ấn Độ trồng 66 triệu cây x

(❤‿❤) KẾT NỐI :
★ Website
★ Facebook
★ Tumblr
★ Pinterest

Nguồn: https://bearclawmusic.com

Xem thêm bài viết khác: https://bearclawmusic.com/khoa-hoc/

21 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here