[Pax Key] Những gì bạn cần làm để khám phá bản thân || Pax Key – Công cụ khám phá bản thân

26
72[Pax Key] Những gì bạn cần làm để khám phá bản thân || Pax Key – Công cụ khám phá bản thân

Video được trích từ khóa học khám phá bản thân của Ts. Lê Thẩm Dương giảng dậy cho sinh viên của ĐH Thương Mại .

Làm thế nào để khám phá bản thân và định hướng nghề nghiệp?

Để có thể tự đánh giá và tìm hiểu về bản thân nhằm phân tích và lựa chọn nghề nghiệp cho cuộc sống của mỗi cá nhân, hiện nay, nhiều người trong chúng ta đã sử dụng mô hình với 3 yếu tố: Tính khí – Tính cách và Năng lực. Dưới đây là 6 việc bạn cần làm để có thể khám phá bản thân cũng như những điểm mạnh của chính bạn:

1. Để ý lời khen của người khác

Cách lý tưởng nhất để khám phá sức mạnh bản thân đó là để ý đến những lời khen mà người khác dành cho bạn. Có thể chúng phản ánh các ưu điểm của bản thân mà chính bạn cũng không nhận ra. Chằng hạn như “Bạn thật dũng cảm làm sao” hoặc “Tôi ước gì mình cũng rộng lượng như bạn”.

2. Xác định được động lực trong hiện tại

Bạn đã bao giờ thử trả lời những câu hỏi như “Hoạt động nào làm mình thấy hứng thú?” hay “Công việc nào cuốn hút bản thân?”. Câu trả lời cho những vấn đề này sẽ ngay lập tức chỉ ra thế mạnh của bạn. Một khi đã xác định được chúng, bạn có thể bắt tay vào phát triển và tận dụng chúng để phục vụ cho cuộc sống của mình.

3. Tham gia các cuộc khảo sát

Hiện nhiều phương tiện truyền thông đang tổ chức các cuộc khảo sát nhằm giúp mọi người xác định được ưu và nhược điểm của bản thân. Một trong số đó là website www.realise2.com. Bạn có thể tham gia chúng để biết được thế mạnh của bản thân là gì. Đây là bước đầu tiên trên hành trình phát triển các kỹ năng sống và tận dụng những khả năng mà mình có.

4. Đánh giá mức độ khả thi của các ý tưởng

Có những người mặc dù sở hữu năng lực sáng tạo dồi dào nhưng lại không tận dụng được nó. Sở dĩ có điều này là do họ chỉ tập trung vào việc nghĩ ra ý tưởng mới mà không có sự nhìn lại và đánh giá xem mức độ khả thi của chúng. Vì thế đôi khi việc sử dụng năng lực sáng tạo ít nhưng chất lượng còn hơn là không có sự kiểm soát hay định hướng đúng đắn.

5. Sử dụng đúng thế mạnh cho từng vấn đề

Không phải ai cũng sử dụng đúng ưu điểm của mình cho từng trường hợp cụ thể. Thông thường, khi có vấn đề nảy sinh người ta thường cố giải quyết nó một cách gượng ép mà không suy nghĩ xem liệu mình đã dùng đúng thế mạnh hay chưa? Do đó hãy căn cứ vào tình huống để quyết định phương án xử lý và khi không phát huy được ưu điểm của bản thân thì đừng ngần ngại mà nhờ đến sự trợ giúp từ người khác.

6. Tìm cách khắc phục điểm yếu

Có thể bạn cho rằng những khuyết điểm nho nhỏ không hề hấn gì với cuộc sống của mình nhưng liệu bạn có biết một điều là đôi khi thuyền cũng có thể chìm bởi một lỗ thủng nhỏ. Vì thế nên thận trọng nếu không muốn lâm vào tình cảnh này. Việc tìm cách khắc phục những điểm yếu cũng tựa như việc chèo thuyền, cần hành động ngay chứ không đợi đến lúc thuyền sắp chìm mới hốt hoảng tát nước hoặc nhảy ra khỏi nó

==================================================
Thông Tin Liên Hệ: SINH TRẮC VÂN TAY PAX KEY
Hotline: 04.3999.0088
Địa chỉ: A1 ,Ecopark ,Văn Giang, Hưng Yên
Email: vantaypaxkey@gmail.com
Fanpage:
Google plus:
======================================================
Video có liên quan :
Đăng kí để xem thêm video tại :

Nguồn: https://bearclawmusic.com

Xem thêm bài viết khác: https://bearclawmusic.com/khoa-hoc/

26 COMMENTS

 1. cũng được nhưng làm chuyên sâu từng phần một, như thế sẽ sâu sắc và chính xác hơn là nói tổng quan.

 2. Bây giờ t ko biết mình thích gì
  T luôn đắn đo giữa kinh tế và y
  Thật sự mỗi lần t nói chuyện với mẹ t luôn đắn đo
  Thật sự bắt ai đó lựa chọn 1 nghành thật sự khó
  Thật khó

 3. Thầy dạy như vậy mà không học theo thì bó tay. Thầy giáo như thầy mới gọi là thầy – thầy đúng nghĩa đen và bóng. Kính chúc thầy sức khỏe !

 4. Mình nghe đi nghe lại ko biết bao lần dồi vấn ko chán cái này có ích cho muôn đời cảm on bác dương

 5. Ở đài loan nơi tôi đang làm việc biểu hiện của họ là trung thành với công việc,họ cảm thấy bản thân k đủ năng lực để bứt phá thì họ trung thành với nghề vd một ng có thể ngồi lái taxxi từ trẻ đến già,thợ hàn họ làm từ lúc chẳng biết gì đến lúc thành thợ hàn bậc cao làm tôi kinh ngạc về mối hàn của họ,…nhiều nghề lắm,trò chuyện với họ càng hiểu họ hơn,ai làm tốt cv gì thì cứ làm cv đó nếu cảm thấy mình k đủ năng lực !@tất nhiên có những ng họ giỏi,đc đào tạo bài bản thì tìm cách bứt phá bằng việc làm riêng như mở xưởng,cty văn phòng riêng + với chính sách của đất nc,không có tham nhũng vặt,+ với sự giúp đỡ của cả cộng đồng doanh nghiệp xung quanh bằng việc hợp tác,liên kết để những ng mới có năng lực thành công

 6. Trong QUỐC GIA VIETNAM HIỆN NAY – ĐÃ CÓ BAO NHIÊU TIẾN SỈ = & – ĐUỢC CÔNG NHẬN & BẰNG CẤP TIẾN SỸ CỦA VIETNAM DO CƠ QUAN NÀO CẤP BẰNG TIẾN SỸ….

 7. Bác Dương tuyệt vời quá. Giảng thực tế rát hay, giới trẻ bây giờ đa số là ngồi mơ mộng

 8. Kiến thức ô thầy này thuộc về Chém gió vỉa hè thì đúng hơn..,nói ko ra chủ đề gì chỉ thấy toàn nói phét,ai áp dụng đc cho bản thân ..phục!

 9. Thoi nay la pham chat cot loi dung khong thay theo em nghi la nhu vay bang cap chi la cong cu hay noi cach khac cua nghe giao la giao cu giang day thoi giao cu khong co cot thi thua day hoi kho

 10. Chắc đéo gì đã vận dụng được cái gì từ con chó sủa bậy Thẩm Dương này mà cảm ơn thầy.Chúng mày gọi nó là thầy , còn nó gọi thầy nó là thằng thầy .Đúng là bọn ngu hơn chó.

 11. em ở miền bắc thầy ở vùng nào thì cũng vậy thôi em có thứ đam mê nên là em không bao giờ sợ thất bại cả với em càng that bại em lại càng thấy vui mừng mà phấn chấn tinh thần

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here