Những Hiện Tượng Mà Kể Cả Khoa Học Chưa Có Lời Giải Phần 1

26
67Những Hiện Tượng Mà Kể Cả Khoa Học Chưa Có Lời Giải

Đây là những hiện tượng bí ẩn khiến các nhà khoa học đau đầu đi tìm lời giải thích, mời các bạn cùng xem.
Mối quan hệ cơ thể và tinh thần
Ngành y học mới chỉ bắt đầu hiểu được cách thức tinh thần ảnh hưởng đến cơ thể con người. Một ví dụ điển hình là
hiệu ứng “giả dược” (placebo), người bệnh cảm thấy đỡ bệnh khi uống một loại thuốc mà họ tin tưởng có đem lại hiệu quả chữa bệnh.
Sức mạnh tâm linh và hiện tượng ngoại cảm (extra-sensory perception – ESP)
Sức mạnh tâm linh và hiện tượng ngoại cảm được xếp vào một trong mười hiện tượng vẫn chưa có lời giải thích bởi niềm tin vào hai hiện tượng này vẫn còn rất phổ biến. Rất nhiều người tin tưởng rằng trực giác là một dạng của sức mạnh tâm linh, một cách tiếp cận những kiến thức đặc biệt về thế giới hoặc về tương lai.
Các nhà nghiên cứu đã tiến hành kiểm tra những người tự cho rằng mình có sức mạnh tâm linh, dù kết quả dưới những điều kiện có cơ sở khoa học cho đến nay vẫn còn khá mơ hồ. Một số lại cho rằng sức mạnh tâm linh không thể kiểm tra được, hoặc vì một lý do nào đó mà sức mạnh này bị giảm sút đi khi có mặt của những người hoài nghi hoặc các nhà khoa học. Nếu điều này là sự thật, khoa học sẽ không bao giờ chứng minh hoặc phản bác được sự tồn tại của sức mạnh tâm linh.
Những “kinh nghiệm” lúc cận kề với cái chết và cuộc sống sau khi chết
Những người đã từng một lần cận kề với cái chết, đôi khi cũng kể lại những sự việc rất huyền bí mà họ đã trải qua khi chuẩn bị đối mặt với cái chết (như đi vào một đường hầm tối và hiện ra trong một ánh đèn sáng, được đoàn tụ với những người thân yêu quý, một cảm giác hòa bình…).

Vật thể bay không xác định
Chẳng còn nghi ngờ gì nữa khi những vật thể bay không xác định là hoàn toàn có thật- rất nhiều người dã nhìn thấy trên bầu trời nhiều vật thể mà họ không thể xác định đó là máy bay hay các vì sao. Dù những vật thể hay những ánh đèn này có là các con tàu vũ trụ có nguồn gốc ngoài Trái đất hay không thì nó còn là một vấn đề hoàn toàn khác.

“Cảm giác ngờ ngợ”- Deja vu

Ví dụ như một người phụ nữ có thể đi vào trong một tòa nhà, ở một nước mà cô chưa từng đến, và có cảm giác rằng sự bố trí ở đó quen thuộc đến kỳ lạ. Một số thuộc tính dường như liên quan đến các vấn đề về tâm linh hay những ý niệm lờ mờ nảy sinh về cuộc sống của những người quá cố. Cũng giống với trực giác nghiên cứu về tâm lý học, con người có thể đưa ra những lời giải thích mang tính tự nhiên hơn, tuy nhiên rốt cục thì nguyên nhân và bản chất tự nhiên của hiện tượng vẫn luôn là một sự huyền bí.
Ma
Từ vở kịch “MacBeth” của Shakespeare tới chương trình “Medium” của đài NBC, linh hồn của người chết từ lâu đã hiện hữu trong nền văn hóa của chúng ta và được mọi người bàn tán nhiều trong dân gian. Rất nhiều người đã kể lại rằng họ đã nhìn thấy sự xuất hiện lờ mờ của bóng những người lạ mặt hay những người thân đã quá cố.
Dù những chứng cứ xác thực về sự tồn tại của ma thường ít được nhắc tới, những người làm chứng thật thà nhất tiếp tục kể rằng họ đã nhìn thấy chụp được và thậm chí còn có thể nói chuyện với bóng ma. Những người tham gia điều tra về ma hi vọng một ngày họ sẽ chứng minh được người chết có thể nói chuyện với người sống, giúp đưa ra câu trả lời cuối cùng cho điều huyền bí trên.
Những vụ mất tích bí ẩn

Bigfoot
Trong nhiều thập kỷ, một loài thú lớn có tóc, hình dáng giống con người được gọi là Bigfoot, thường được những người làm chứng ở Mỹ kể lại. Mặc dù chắc chắn phải có đến hàng nghìn con Bigfoot đang tồn tại nhằm duy trì nòi giống, nhưng cho đến nay vẫn chưa có một con nào được phát hiện ra. Cũng chưa có bác thợ săn nào có tài giết được một con, hoặc có con nào xâu số bị xe kẹp chết, hoặc bị chết do những nguyên nhân xuất phát từ tự nhiên.

Tiếng kêu của vùng Taos
Một vài cư dân và khách du lịch ở thành phố nhỏ vùng Taos, bang New Mexico, từ lâu đã bị quấy rầy và gây khó chịu bởi một tiếng kêu yếu, có tần suất thấp và huyền bí ở vùng không gian sa mạc. Kỳ lạ thay, chỉ có khoảng 2% dân số vùng này cho biết là họ nghe thấy tiếng kêu. Một số người đã tin rằng tiếng kêu do một âm thanh hiếm gặp gây ra; một số khác lại cho rằng âm thanh do chứng cuồng loạn isteri hay một mục đích nham hiểm, bí mật nào đó của con người gây ra.

Official Channel of YAN News – Play Your News – YAN News – Trang Tin Tức Video Giải Trí Hàng Đầu Dành Cho Giới Trẻ!

YAN News hoạt động với mong muốn mang đến khán giả, người sử dụng những trải nghiệm ĐỘC – ĐỦ – ĐÃ với những thông tin giải trí không chỉ trong nước mà còn trên thế giới.

Hãy theo dõi Yan trên:
✔️Youtube Yan News :

✔️Website :

✔️Facebook :


✔️ Google Plus:

✔️ instagram

Liên hệ/ Contact:
►contact@yan.vn

Và còn nhiều chương trình hay và hấp dẫn khác bạn nhớ đón xem nhé !

Nguồn: https://bearclawmusic.com

Xem thêm bài viết khác: https://bearclawmusic.com/khoa-hoc/

26 COMMENTS

 1. Đả nói khoa học là học của người ta đâu phải nhà phát minh mà thông minh khoa học chẳng biết cái gì

 2. Tôi k biết hiện tượng tôi gặp phải là gì nhưng nó đã để tôi tìm đến video này.
  *Ngày xưa tôi rất hiền lành, người nhỏ nhỏ còi còi và chả đam mê gì đến võ thuật.
  – Nhưng sau một biến cố lúc cuối cấp 3 trong đầu tôi thường hiện ra rất nhiều đòn đánh đòn đá và rồi đột nhiên tôi cứ thế mà tập theo, năm tháng trôi do tập luyện theo những hình ảnh trong đầu mà cơ bắp tôi rất săn chắc và to con, nhưng tôi lại thấy mình rất nóng tính và rất thích đánh đấm.
  -Nhiều lúc luôn phải tự kiềm chế bằng cách đấm vào tường để giải tỏa cơn nóng giận, và rồi trưa nay khi đang làm việc như mọi hôm, bỗng nhiên thấy buồn ngủ, nhưng do trong h làm nên k thể ngủ chỉ có vừa làm vừa ngủ gật, mắt tôi vẫn chằm chằm vào hàng nhưng trong đầu lại lóe lên hình ảnh của 1 nhóm ng lạ bịt kín mít trang bị dao kiếm đầy mình k giống kiểu ninja mà vũ khí rất nhiều loại , trông thì lạ nhưng lại rất quen và rồi đột nhiên tôi nhìn thấy 1 ng trong nhóm đấy đâm kiếm vào cổ 1 ng đàn ông rồi cứ thế rạch 1 phát xuống đến bụng hết sức máu lạnh. Và khi ng đàn ông kia máu phun toe toét khắp ng của ng bịt mặt kia thì chợt tôi tỉnh hẳn k còn gật gù nữa cứ thế mà làm đến hết h vs trạng thái khỏe khoắn nhưng cứ luôn nghĩ nhóm ng kia là ai sao lại thấy quen đến vậy.
  Và đó là lý do tôi tìm thấy video này nhưng vẫn chả hiểu cái j.

 3. :)) dù ban ngày và bame nằm ngay phòng bên nhưng t vẫn sống sợ vl cái khúc thấy ma

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here