Máy Bay Có Thể Bay Vào Vũ Trụ Không?

40
62Được rồi anh em thích du lịch bằng đường hàng không, tôi có một câu hỏi dành cho các bạn đây! Đâu là khoảnh khắc bạn thích nhất khi bay? Lúc cất cánh hay khi tiếp đất? Hoặc lúc chiếc máy bay bay vọt lên trên những tầng mây? Ahh, quang cảnh thật kỳ diệu đúng không nào? Nhưng bạn đã bao giờ thắc mắc rằng chuyện gì sẽ xảy ra nếu chiếc máy bay bay cao hơn nữa chưa?
Điều đầu tiên bạn nên biết chính là khi phi cơ bay càng cao và càng nhanh thì chi phí càng thấp. Các phân tử khí chịu trách nhiệm cho việc này. Khi máy bay bay lên cao thì không khi ép xuống sẽ thấp hơn – vì vậy các phân tử khí sẽ phát tán ra xung quanh nhiều hơn và khiến mật độ không khí giảm.

DẤU THỜI GIAN:
Tại sao các phi cơ lại bay cao như vậy 0:31
Tại sao chúng không thể bay cao hơn 3:07
Góc quan tài là gì 4:29
Tốc độ giới hạn 5:49
Phương pháp giải cứu một chiếc máy bay khi nó đang tiếp cận tốc độ siêu thanh 7:49

#máybay #hàngkhông #soisáng

TÓM TẮT:
– Khi máy bay bay lên cao thì không khi ép xuống sẽ thấp hơn – vì vậy các phân tử khí sẽ phát tán ra xung quanh nhiều hơn và khiến mật độ không khí giảm.
– Khi một chiếc phi cơ bay qua khu vực ít phân tử khí, nó sẽ phải điều chỉnh tốc độ để nhận đủ không khí và tự nâng.
– Khi di chuyển nhanh tại độ cao lớn hơn, máy bay sẽ tiêu thụ ít nhiên liệu hơn và đưa bạn tới điểm đến nhanh hơn.
– Nhiễu loạn, đám mây, mưa và những kiểu thời tiết xấu nói chung khác sẽ nằm dưới cao độ của máy bay, vì thế chúng ta có thể di chuyển trên một chuyến bay êm ái, nhẹ nhàng.
– Các phi công sẽ có thêm thời gian để khắc phục sự cố và liên lạc với trung tâm điều hành trước khi hạ cánh khẩn cấp.
– Một trong những lý do chính khiến phi cơ không thể bay cao hơn đó là ở cao độ này, sẽ không có đủ không khí để đi qua động cơ.
– Khi mật độ không khí giảm, lực đẩy động cơ cũng giảm.
– Khi cả tốc độ âm thanh lẫn nhiệt độ giảm khi đang ở cao độ lớn, tốc độ bay thật sẽ tăng lên. Và tại một thời điểm nào đó, tốc độ máy bay và tốc độ âm thanh sẽ bằng nhau. Hiện tượng này được các phi công gọi là góc quan tài, và tình trạng ấy cũng nguy hiểm không cái gì cái tên của mình.
– Nếu chạm đến ngưỡng này, chiếc máy bay sẽ hãm vận tốc lại, và rơi vào trạng thái chòng chành tốc độ thấp. Nếu máy bay di chuyển nhanh hơn, thì nó sẽ rơi vào tình trạng chòng chành tốc độ cao. Cả hai tình huống này đều nguy hiểm.
– Máy bay thường di chuyển ở khoảng Mach 0.7 hay 70% vận tốc âm thanh. Nếu một chiếc phi cơ bay nhanh hơn vận tốc này thì cỗ máy ấy sẽ tạo ra sóng xung kích.
– Nếu tất cả những sự kiện này diễn ra trong tình trạng góc quan tài thì chiếc phi cơ sẽ bị vỡ thành hàng nghìn mảnh.
– Tại một số độ cao nhất định, một chiếc phi cơ sẽ có một mức vận tốc tối thiểu và một mức vận tốc tối đa.
– Khi máy bay di chuyển chậm lại, lực kéo sẽ tăng sẽ tăng lên. Phi cơ càng bay chậm thì công cơ đẩy càng phải được điều khiển khéo léo hơn.
– Nhưng phương pháp cứu máy bay khi nó đang ở vận tốc rất gần với vận tốc siêu thanh là một câu chuyện rất khác – và thực ra thì điều này cũng khá phổ biến.
– Phi công sẽ từ từ đánh lửa bộ đẩy một chút và nâng bộ phanh không khí. Mọi thứ được thực hiện bằng các động tác chậm, vì bất kì sự thay đổi đột ngột nào cũng có thể tạo ra sóng xung kích có khả năng phá hủy chiếc máy bay.

Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

Nguồn: https://bearclawmusic.com

Xem thêm bài viết khác: https://bearclawmusic.com/cong-nghe/

40 COMMENTS

  1. AFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILEAFK_ASMOBILE

  2. Bay trên tốc độ âm thanh sẽ sinh ra sóng xung kích, tạo ra sự bất ồn và lực cản lớn, nên chẳng ai làm thế cả :))

  3. It need the escape velocity of at least 760 m/s which is roughly around mach 3 or 2900 km/ hour then I think you can load with food and stay far away. But must have add on Anti gravity machine because jet engine or rocket can not work. Use inertia rule can help too. But to get back you need to reentry by heat protection and slow it down by extreme air break and angle of reentry must be less than 10 degree

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here