Artist Alder

0
73

Don Alder

 

Được ca ngợi là một trong những nghệ sĩ guitar giỏi nhất ở Canada, phong cách chơi đàn độc đáo của anh ấy kết hợp ngón tay với bộ gõ đồng thời trên soundboard để tạo ra một bức tường âm thanh. Âm nhạc của anh ấy là tác phẩm dệt độc đáo của riêng anh ấy với giai điệu và câu chuyện có kết cấu sâu sắc. Trữ tình và hấp dẫn, các bài hát gốc của anh ấy là những nốt nhạc của sự khám phá.

“Chúng tôi vô cùng tự hào khi có Don là Người chứng nhận quốc gia. Chúng tôi nhận ra rằng Don đang đi đầu trong phong trào ‘fingerstyle mới’ và mong muốn có một mối quan hệ lâu dài với nghệ sĩ guitar có tâm hồn này.” – Yamaha Guitars Canada

Don Alder là một nghệ sĩ guitar, ca sĩ và nghệ sĩ thu âm người Canada sống tại Vancouver, BC. Phong cách chơi đàn độc đáo của anh ấy là sự kết hợp giữa ngón tay với bộ gõ đồng thời trên soundboard. Âm nhạc của Don là sự kết hợp độc đáo của riêng anh giữa giai điệu có kết cấu sâu sắc và nhịp điệu. Anh ấy là một bậc thầy trong việc tạo ra nhạc gõ trên guitar. Anh cũng được biết đến là một trong những nghệ sĩ guitar acoustic và harp xuất sắc nhất Canada, và có hàng chục nghìn lượt xem video trên youtube.

Don đã làm được điều mà ít nghệ sĩ guitar nào từng đạt được — anh ấy đã giành chiến thắng trong các cuộc thi guitar đáng chú ý, bao gồm: Giải vô địch guitar Fingerstyle quốc tế, Cuộc thi siêu sao guitar của Tạp chí người chơi guitar, và Thần tượng guitar Vương quốc Anh, cũng như được tham gia chương trình Canada’s Got Talent. Anh là một trong những nghệ sĩ guitar fingerstyle đẳng cấp thế giới được săn đón. Phong cách chơi guitar đầy ấn tượng của anh ấy đã đưa anh ấy lên xe buýt với những người chơi như Tommy Emmanuel, Pat Donahue và nhiều người khác. Tuy nhiên, điều tách biệt anh ấy là sự kết hợp giữa giọng hát ấm áp và kỹ năng guitar mạnh mẽ.

Don đã biểu diễn ở Châu Á, Châu Âu và khắp Bắc Mỹ. Anh ấy đã đứng chung sân khấu với những nghệ sĩ biểu diễn đẳng cấp thế giới khác và hiện là thành viên của EXTREME Guitar Duo với nghệ sĩ guitar người Mỹ Keith Knight. Don được xác nhận bởi Yamaha Guitars International, Dean Markley Strings, và một số nhà sản xuất âm nhạc khác.

Don cũng có liên kết chặt chẽ với Quỹ Rick Hansen ở Canada. Khi còn là một thiếu niên, anh và Hansen đã tham gia vào một vụ tai nạn ô tô, trong đó cả hai bị ném từ phía sau của một chiếc xe tải phẳng. Hansen bị chấn thương cột sống nghiêm trọng khiến anh ta bị liệt vì chất thải. Don chỉ bị thương nhẹ.

Năm 1985, Don tạm dừng sự nghiệp âm nhạc của mình trong hơn 2 năm để hỗ trợ Hansen trong chuyến lưu diễn sau này được gọi là Man in Motion Tour, trong đó Hansen đã chạy xe lăn qua hơn 30 quốc gia nhằm nâng cao nhận thức về tiềm năng của người khuyết tật. Trong buổi hòa nhạc, Don chơi, hát và kể những câu chuyện liên quan đến câu chuyện đầy bi kịch và nội tâm của Hansen.

Công việc nội trú của Don bao gồm các phòng khám và hội thảo về các phong cách chơi guitar khác nhau. Ông cũng cung cấp các khu cư trú tiếp cận cộng đồng có nhu cầu. Don cũng là một giảng viên truyền cảm hứng về người khuyết tật tạo ra nhận thức về tiềm năng vô tận của họ để đạt được bất kỳ mục tiêu nào.

Một người dẫn chương trình Montreal Guitar Show đã được trích dẫn về Don: “Để lắng nghe anh ấy, bạn thề rằng đã có bốn nghệ sĩ guitar đệm những giai điệu đó. Kỹ thuật của anh ấy là hoàn hảo.” Năm 2005, Don phát hành Cool Tunes, một bản thu âm nhạc cụ nhận được nhiều lời khen ngợi. Năm 2010, anh phát hành CD Not a Planet, được đề cử giải Juno.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here