15 ý tưởng trồng trọt khiến bạn muốn lao ra vườn ngay

40
64Mùa hè đến cũng là lúc bạn cần lôi hết đôi găng tay làm vườn đang bám bụi trong kho ra thôi. Tuy nhiên, làm vườn không chỉ là tận hưởng rau tươi, nó còn đi kèm cả đau lưng và đầu gối nữa. Làm vườn không hẳn là một công việc thư giãn, nhưng một luống rau tuyệt đẹp có thể trở thành niềm tự hào lớn của người làm vườn.
Nếu bạn đang cần vài ý tưởng mới cho khu vườn của mình, sau đây là 15 cách thiết kế, trang trí và vài mẹo tưới cây nhỏ để bạn thử. Ai cũng có thể tự trồng một khu vườn tuyệt đẹp và tận hưởng niềm vui trong việc chăm cây.
DẤU THỜI GIAN:

Vườn nâng 4:22

Khu vườn bậc thang 0:51

Vườn treo 1:17

Phủ vườn 1:37

Dàn cây leo 2:02

Vườn trên tường 2:32

Hệ thống tưới cây 2:49

Hệ thống tưới nhỏ giọt làm từ chai nhựa 3:24

Hàng rào 3:58

Hoa trang trí 4:21

Lối đi lát đá 4:40

Nghệ thuật lát đá 5:18

Luống cây dành cho người lười 5:39

Trang trí chậu hoa vỡ 6:18

Máng ăn cho chim tự làm 6:55

Âm nhạc của Epidemic Sound

TÓM LƯỢC:

– Có rất nhiều thiết kế khác nhau để thử và rất dễ ghép lại: hãy đóng các tấm gỗ thành hộp với bất kỳ hình dạng nào bạn thích, đặt một số tấm bìa cứng và lưới kim loại ở dưới cùng và lấp đầy đất vào.

– Một cách tuyệt vời khác để tiết kiệm không gian trong vườn là treo các chậu hoa lên trên một khoảnh vườn khác, hoặc ở bất kỳ chỗ nào mà bạn có khoảng trống.

– Phủ vườn là phương pháp dùng những tấm thảm để phủ kín đất trong vườn để tránh ánh nắng. Đây có thể không phải là ý tưởng trang trí vườn hay nhất, nhưng chắc chắn, nó sẽ khiến việc chăm sóc vườn tược dễ dàng hơn vì cỏ sẽ không thể mọc lên được.

– Bằng cách gắn từng hàng chậu cây hình chữ nhật lên tường, bạn đã tạo ra một khu vườn đứng, không chỉ tiết kiệm được không gian mà còn có thể bảo vệ bức tường khỏi tác hại của mặt trời.

– Hệ thống tưới cây đơn giản này sẽ đảm bảo luống rau hoặc bồn hoa mới được chăm sóc mà bạn không cần phải tốn quá nhiều sức lực.

– Nếu các loại ống và vòi nước quá phức tạp với bạn, hãy thử dùng các chai nước bỏ đi và tự làm hệ thống tưới nhỏ giọt.

– Với những thanh kim loại bền chắc, bạn có thể tạo ra một cái lồng và chất đầy đá vào đó để làm tường rào trang trí cho khu vườn của mình.

– Những bông hoa sẽ giúp khu vườn của bạn tươi tắn hơn, chúng rất thơm và có thể khiến những loài vật gây hại phải tránh xa những luống rau quý giá của bạn.

– Nghĩ xem, các loại hộp thiếc hoặc ủng nhựa cũ đều có thể làm chậu hoa, hoặc bạn có thể dùng cả thùng gỗ nếu muốn có chậu hoa to.

– Đây là một cách khác để tái sử dụng, đồng thời khiến cho khu vườn trở nên cá tính hơn, đó là sử dụng chậu hoa vỡ theo một cách khác. Bạn có thể thử tạo ra “khu vườn mini” như thế này. Hãy đặt vào trong những cái chậu nhỏ hơn và xếp thành từng tầng để có thể trồng hoa đá hoặc cây nhỏ.

– Khi đã có một khu vườn đẹp, bạn có thể dụ những chú chim xinh xắn về đó bằng máng ăn cho chim do chính tay mình làm ra. Những chậu hoa cũ có thể giúp bạn trang trí khu vườn và đựng đồ ăn cho những người bạn biết bay này.

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

Nguồn: https://bearclawmusic.com

Xem thêm bài viết khác: https://bearclawmusic.com/kien-truc/

40 COMMENTS

  1. Em thấy Team rất tâm huyết và em rất ủng hộ nhưng em nghĩ Team nên giãn thời gian đăng video, ra một ngày ra quá nhiều sẽ khó có thể thu về nhiều lượt xem,như thế sẽ rất phí những video chất lượng như vậy.Em nghĩ nên cách thời gian đăng video tầm hơn nửa ngày thì video sẽ tạo cảm giác hóng và lượt xem tăng mạnh.Mong team đọc mãi ủng hộ team ❤️❤️

  2. 5 ý tưởng trồng trọt khiến bạn phải lao ra vườn ngay ? Tại sao là không lao vào vườn ngay!

  3. Xem đầu là ngôn ngữ của một loài súc vật nhà khoa học hay đem nó ra gắn đầu vào đít và gắn đít vào đầu và bọn nó địt bằng đầu ỉa bằng đầu đó là vì sao lại có ngôn ngữ"xem lồn"thay vì xem đầu,thông minh vãi lồn:)))

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here