10 chiếc Máy bay Chiến đấu mạnh nhất hiện nay của các cường quốc

37
63#psmh
Máy bay tiêm kích (Hán Việt: tiêm kích cơ / chiến đấu cơ, tiếng Anh: Fighter aircraft, tiếng Pháp: Avion de chasse), trước kia còn gọi là máy bay khu trục, là một loại máy bay chiến đấu trong quân chủng không quân, được thiết kế với mục đích chính là tác chiến chống lại các lực lượng không quân của đối phương. Nhiệm vụ chính của không quân tiêm kích là không chiến:

chiến đấu tiêu diệt các máy bay ném bom, máy bay cường kích và tên lửa của đối phương để bảo vệ an toàn các mục tiêu mặt đất và trên biển của lực lượng mình khỏi các cuộc tấn công của không quân đối phương.
chiến đấu chống lại các máy bay tiêm kích của đối phương để bảo vệ các máy bay ném bom, máy bay cường kích, máy bay vận tải và các lực lượng không quân khác của quân mình đang hoạt động.
Góp phần cùng các lực lượng không quân khác triển khai trên diện rộng các biện pháp đấu tranh với các lực lượng phòng không và không quân của đối phương để tranh đoạt quyền bá chủ trên không, kiểm soát vùng trời đảm bảo an ninh trên không cho các quân binh chủng quân mình chiến đấu trong khu vực chiến sự.

Vì các đặc điểm chiến đấu không chiến nên máy bay tiêm kích khác với những loại máy bay quân sự khác như máy bay ném bom, máy bay cường kích, máy bay thám thính, máy bay vận tải ở chỗ máy bay tiêm kích có kích thước nhỏ; có tốc độ cao; độ cơ động tốt: dễ dàng đột ngột thay đổi các tham số bay (vận tốc, độ cao, hướng bay); dễ thao tác và được trang bị các vũ khí không chiến đặc dụng là radar, hệ thống thông tin – chỉ huy – dẫn đường, súng máy, pháo và tên lửa có điều khiển không đối không để chiến đấu hiệu quả chống không quân địch. Từ sau Chiến tranh thế giới thứ hai, máy bay tiêm kích đã trở thành một thành phần quan trọng quyết định thắng bại trong hầu hết những cuộc chiến hiện đại, nói một cách đặc biệt là chiến tranh “quy ước”. Ngày nay quân đội các quốc gia trên thế giới đã bỏ ra những khoản ngân quỹ rất lớn để nghiên cứu chế tạo và bảo dưỡng các máy bay tiêm kích hiện đại nhằm duy trì khả năng phòng thủ và tấn công trên không của quốc gia mình.
Fan page của kênh :
Theo dõi FB cá nhân của mình:
Link Donate:
Lưu ý: VN phia sau man hinh không sở hữu tất cả tư liệu được sử dụng trong video này. Mọi thắc mắc về bản quyền, tài trợ, quảng cáo, cộng tác vui lòng liên hệ email: hoansinhbgia@gmail.com
We do NOT own all the materials as well as footages used in this video. Please contact hoansinhbgia@gmail.com for copyright matters!
Cảm ơn các bạn đã theo dõi video. Hãy đăng ký kênh để theo dõi nhé

Nguồn: https://bearclawmusic.com

Xem thêm bài viết khác: https://bearclawmusic.com/cong-nghe/

37 COMMENTS

  1. J20 nó kêu thế 5 nhưng động cơ đời cũ rồi cái động cơ cùi bắp mà nó rao ngang f22

  2. Mỹ, Nga, EU vẫn là nhất, mấy ông kia tuy là sx máy bay nhưng toàn đi mua động cơ,vũ khí,ra đa nhắm bắn, các thứ

  3. Éo biết thằng nào lấy thông số ở đâu ra , su 30 mà đòi cân cả f22 , diss mẹ cân được typhoon với f16 chưa rùi hãy nói chuyện . Nhìn danh sách f16 bản thành tích trực chiến éo có thằng nào cân được nó , còn f22 đến bắt sóng còn éo bắt được chứ nói đòi săn ,

  4. Xin lỗi các bạn nên xem mig29 đây là loại tiêm kích thế hệ 4 có thành tích không chiến tệ hại nhất bị cả f15 ,f16 và su27 bắn hạ nhiều lần

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here